Share Tạo và kiểm tra chính sách mật khẩu với thư viện PasswordPolicy

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
498
Points
10
Language
Tiếng Việt
Khi phát triển các ứng dụng có chức năng đăng ký thành viên như website bán hàng, diễn đàn,... các bạn thường yêu cầu người dùng sử dụng một mật khẩu có tính bảo mật cao. Với các hàm sẵn có của PHP thì các bạn hoàn toàn có thể khai báo các biểu thức chính quy để bắt buộc người dùng tạo mật khẩu theo đúng yêu cầu về bảo mật, ví dụ như mật khẩu phải có chứa ký tự in hoa, ký tự đặc biệt.

Để thuận tiện và nhanh chóng hơn trong quá trình phát triển ứng dụng web, các bạn có thể sử dụng thư viện PasswordPolicy để tạo ra các chính sách mật khẩu mà người dùng bắt buộc phải tuân theo. Việc sử dụng thư viện PasswordPolicy đơn giản hơn nhiều so với việc phải nghĩ ra các biểu thức chính quy, đối với các bạn mới làm quen với PHP thì lại càng khó khăn. Ngoài ra, thư viện PasswordPolicy còn cung cấp tính năng tạo mã JavaScript với chính sách tương đương với khai báo trong mã PHP, giúp cho việc lập trình trở nên đơn giản, gọn gàng hơn rất nhiều.

PasswordPolicy là một thư viện PHP mã nguồn mở, các bạn có thể tải về tại địa chỉ https://github.com/ircmaxell/password-policy và bắt đầu sử dụng như ví dụ sau:
PHP:
<?php
//Require tập tin autoload.php
require 'path/to/autoload.php';

//Khai báo sử dụng thư viện
use PasswordPolicy\Policy;

//Khai báo đối tượng policy
$policy = new Policy();

//Khai báo chính sách
$policy->contains(
    'uppercase',
    $policy->atLeast(1)
);
Với ví dụ trên thì mật khẩu yêu cầu bắt buộc phải có ít nhất một ký tự in hoa. Các bạn cũng cần lưu ý một vấn đề nữa đó là sử dụng công cụ Composer để tạo tập tin autoload.php bằng dòng lệnh:
Code:
composer install
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thư viện PasswordPolicy tại địa chỉ https://github.com/ircmaxell/password-policy.
 
Top