Share Tạo chuỗi slug dễ dàng với thư viện Slugify

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
560
Points
10
Language
Tiếng Việt
Các website hiện nay đều có chung một đặc điểm đó là các URL phải tối ưu để hỗ trợ trong việc SEO website. Chính vì vậy, việc xây dựng các URL tốt là điều rất cần thiết, đặc biệt là các website cần quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thông tin, thương hiệu,... Hiện nay có rất nhiều thư viện để giúp các bạn tạo ra các URL tốt và một trong số đó phải kể đến đó là thư viện Slugify mà tôi sẽ giới thiệu với các bạn ở bài viết này.

Thư viện Slugify là một thư viện PHP nhỏ gọn dùng để chuyển đổi chuỗi văn bản thông thường thành các chuỗi theo dạng slug rất hay được sử dụng cho các URL. Các bạn cũng có thể thay đổi kiểu chuỗi kết quả bằng các tham số tuỳ chọn mà thư viện Slugify cung cấp. Với việc hỗ trợ chuyển đổi nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có ngôn ngữ Tiếng Việt nên rất phù hợp với các website dành cho thị trường Việt Nam. Ngoài ra với khả năng lọc bỏ hoặc chuyển đổi các ký tự đặc biệt cũng giúp cho việc tạo các URL thêm thuận lợi và đẹp mắt.

Để sử dụng thư viện Slugify, các bạn sử dụng công cụ Composer với dòng lệnh:
Code:
composer require cocur/slugify
Bây giờ, các bạn tham khảo ví dụ dưới đây để biết cách sử dụng thư viện Slugify tạo URL cho website:
PHP:
<?php
//Require tập tin autoload.php
require 'path/to/autoload.php';

//Khai báo sử dụng thư viện
use Cocur\Slugify\Slugify;

//Khởi tạo đối tượng slugify
$slugify = new Slugify();

//Chuyển đổi chuỗi thành chuỗi slug
$slugify->slugify('Welcome to Gextend');
Trên đây là một ví dụ sử dụng thư viện Slugify để tạo chuỗi slug, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại địa chỉ https://github.com/cocur/slugify.
 
Top