Share Sử dụng Partial trong Zend framework 3

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
585
Points
10
Language
Tiếng Việt
Các view helper trong Zend framework 3 hỗ trợ rất đắc lực cho các bạn lập trình giao diện trên view, giúp các bạn có thể thực hiện nhiều chức năng được lặp đi lặp lại nhiều lần chỉ bằng một view helper. Các view helper còn hỗ trợ nhiều chức năng rất hữu ích khác và một trong số đó phải kể đến đó là Partial.

Partial là một view helper mặc định của Zend framework 3, để cho dễ hình dung thì Partial có nhiệm vụ tương tự như require hay include trong PHP nhưng Partial mạnh mẽ hơn khi nó có thể truyền thêm các giá trị. Tuy nhiên, Partial chỉ hoạt động với view tức là làm việc với các tập tin giao diện .phtml mà thôi vì chức năng chính của Partial là render một view khác trên view hiện tại, các view được gọi thường là các view chung được sử dụng nhiều lần.

Ví dụ, tôi có một view index.phtml của Index controller cần sử dụng một giao diện được viết trong sidebar.phtml thì tôi sẽ sử dụng Partial với mã lệnh như sau:
PHP:
echo $this->partial('path/to/sidebar');
Nếu các bạn có truyền giá trị từ index.phtml sang sidebar.phtml thì các bạn có thể tham khảo mã lệnh sau:
PHP:
echo $this->partial(
  'path/to/sidebar',
  [
    'param1' => 'Value 1',
    'param2' => 'Value 2',
    'param3' => 'Value 3'
  ]
);
Ngoài Partial ra, Zend framework 3 còn cung cấp view helper PartialLoop với chức năng tương tự như Partial chỉ khác là dùng khi lặp lại view nhiều lần.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Partial trong Zend framework 3 tại địa chỉ https://docs.zendframework.com/zend-view/helpers/partial.
 
Back
Top