Share Những tính năng mới đáng chú ý trong Adobe Photoshop 2019

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
560
Points
10
Language
Tiếng Việt
Hãng Adobe Sytem đã chính thức ra mắt phiên bản mới cho các phần mềm của hãng với nhiều tính năng mới hấp dẫn và hữu dụng. Trong đó có Adobe Photoshop 2019 được người dùng trông đợi nhất. Với khả năng làm việc tuyệt vời, Adobe Photoshop đã trở thành biểu tượng của hãng từ lâu. Tuy vậy, người dùng vẫn rất mong đợi những cải tiến mới để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đồ hoạ và không phụ lòng kỳ vọng, hãng Adobe System đã bổ sung rất nhiều tính năng thú vị cho sản phẩm Adobe Photoshop 2019 này.

Công cụ Frame Tool:

Tính năng đầu tiên tôi phải kể đến đó là thanh công cụ được bổ sung thêm một công cụ mới đó là Frame Tool. Công cụ này được đánh giá là hữu ích, giúp việc quản lý các hình ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt là đối với các bạn làm thiết kế web. Trước đây, tính năng quản lý ảnh này chỉ xuất hiện trong các phần mềm dàn trang và các phần mềm thiết kế UI mà thôi. Đây được xem như là động thái của Adobe trong việc giữ chân người dùng.

Về cách sử dụng công cụ Frame Tool trong Adobe Photoshop 2019, công cụ này cho phép các bạn tạo ra một khung cho trước, sau đó các bạn thả một bức ảnh vào khu vực này thì lập tức bức ảnh sẽ được thay đổi kích thước để phù hợp với khung đã tạo sẵn.

Content-Aware Fill:

Tính năng mới của Adobe Photoshop 2019 tiếp theo cực kì tuyệt vời, đó là việc thêm vào bảng điều khiển Content-Aware Fill. Content-Aware Fill được xem là tùy chọn bổ sung cho lệnh Fill (Shift + F5). Công cụ này cho phép các bạn có một không gian làm việc tuyệt vời với nhiều tùy chọn bổ sung, các bạn có thể tìm thấy công cụ này tại trình đơn Edit → Content-Aware Fill.

Lorem Ipsum trong Type Tool:

Thêm một tính năng mới trong Adobe Photosphop 2019 đáng chú ý nữa đó là Lorem Ipsum. Với tính năng mới này trong Adobe Photoshop 2019 các bạn chỉ cần chọn layer chữ, sau đó chọn công cụ Type Tool thì các bạn hoàn toàn có thể đổi phông chữ, màu sắc, kích cỡ của nó mà không phải bôi đen. Tuy nhiên, theo tôi công cụ này có một nhược điểm mà tôi không mấy thiện cảm đó là mỗi lần viết chữ, công cụ này tự động tạo ra dòng chữ "Lorem Ipsum" rất khó chịu.

Undo trong Adobe Photoshop 2019:

Trước đây Adobe Photoshop sử dụng lệnh quay lại nhiều lần bằng phím tắt CTRL + ALT + Z. Cách làm này có vẻ ngược với đa số các phần mềm khác. Tất nhiên các phiên bản trước các bạn có thể thiết lập lại các phím tắt trong hộp thoại Edit → Keyboard Shortcuts. Tuy nhiên không phải ai cũng biết điều này. Với phiên bản Adobe Photoshop 2019, phím tắt này được thay đổi lại là khi các bạn muốn quay lại một lần thì sử dụng CTRL + ALT + Z còn quay lại nhiều lần thì sử dụng CTRL + Z.

Chế độ đối xứng (Symmetry Mode):

Chế độ này được thiết lập cho công cụ Brush, có biểu tượng hình con bướm trên thanh điều khiển. Đây là chế độ hoàn toàn mới. Chúng được thiết lập nhằm mục đích giúp các bạn vẽ ra những đối tượng đối xứng xung quanh trục. Các bạn có thể chọn chế độ đối xứng từ 2 đến 12 trục đối xứng. Đây cũng là một trong những tính năng mới đáng chú ý trong bản cập nhật của Adobe Photoshop 2019.

Ngoài những tính năng mới mà tôi giới thiệu với các bạn ở trên, Adobe Photoshop 2019 còn được nâng cấp thêm rất nhiều những tính năng độc đáo khác. Tuy nhiên, những cải tiến đó không thực sự mang lại sức hút cho người dùng nên tôi không giới thiệu với các bạn ở bài viết này.
 
Top