Share Các công cụ UX/UI đáng tin cậy trong năm 2018

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
546
Points
10
Language
Tiếng Việt
Trên các sản phẩm phần mềm từ phần mềm máy tính, web hay di động thì UX và UI đều giữ vai trò quan trọng. Một sản phẩm được thiết kế tốt cả về UX lẫn UI xem như đã thành công được một nữa. Đặc biệt, đối với các dự án web thì UX và UI là rất quan trọng để giữ chân người dùng, một website thiết kế tốt sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng, điều đó đồng nghĩa các bạn đã thành công một phần trong khâu quảng bá dịch vụ của mình tới người dùng.

Nội dung là một phần không thể thiếu của UX tổng thể trên trang web. Các thành phần cấu thành của nó được sắp xếp để giúp khách truy cập đến nơi họ muốn và thực hiện hành động mà họ muốn thực hiện. Cách tiếp cận này đôi khi thành công hoặc không thành công, nó đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt để luôn tạo ra UX chất lượng. Do đó, nhu cầu cho các nhà thiết kế với những kỹ năng đó là rất lớn và ngày càng phát triển.

Một trong nhiều công cụ UX/UI hàng đầu mà tôi giới thiệu với các bạn trong bài viết này sẽ đáp ứng được những gì các bạn muốn khi thiết kế.

1. Mason:

Mason không chỉ giúp các bạn thiết kế các tính năng của phần mềm mà cả các tính năng kỹ thuật số cũng được đáp ứng ở mức thành phần mà không cần đến mockup, wireframe hoặc prototype. Sản phẩm hoàn thiện sẽ luôn phù hợp với thiết kế với độ chính xác hoàn hảo đến từng pixel. Tuy nhiên, không chỉ đóng vai trò là một trợ lý thiết kế hữu ích, Mason còn giúp các bạn dễ dàng cộng tác với các thành viên khác trong việc xây dựng và duy trì các sản phẩm thực sự.

Cho dù sản phẩm của các bạn đang hoạt động hay vẫn đang được phát triển, các bạn sẽ không phải trải qua một chu kỳ thiết kế, phát triển bổ sung mỗi khi có thay đổi. Các bạn chỉ cần áp dụng các tính năng đăng nhập và đăng ký của Mason để ủy quyền và cho phép các cá nhân thực hiện các thay đổi trước hoặc sau khi triển khai sản phẩm.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Mason tại địa chỉ https://www.trymason.com.

2. Overflow:

Overflow cung cấp cho các bạn các phương tiện để tạo sơ đồ dựa trên nhu cầu và mong đợi của người dùng. Các sơ đồ này như đang kể một câu chuyện ngay trên sản phẩm của mình, và tất nhiên việc kể một câu chuyện là chìa khóa để tạo ra một UX chất lượng.

Ngoài ra, Overflow là công cụ sơ đồ luồng người dùng đầu tiên trên thế giới được thiết kế riêng cho các nhà thiết kế, Overflow giúp thực hiện chính xác điều này. Nó cung cấp một cách mới, có hiệu quả để truyền đạt công việc của các nhà thiết kế tới người dùng, đồng thời thu hút mọi đối tượng người dùng bằng việc phân luồng người dùng tương tác.

Overflow là công cụ đa nền tảng tích hợp hoàn hảo với các công cụ thiết kế phổ biến nhất, cho phép các nhà thiết kế thiết kế, trình bày, chia sẻ và phân luồng người dùng ở cùng một nơi.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Overflow tại địa chỉ https://overflow.io.

3. UXPin:

UXPin là một công cụ lý tưởng cho các nhóm tạo mẫu nhanh, phụ thuộc vào các vòng phản hồi nhanh nếu phương pháp tiếp cận UX và việc thiết kế sản phẩm thực sự có hiệu quả. UXPin cho phép các nhóm thiết kế, chia sẻ và thử nghiệm các nguyên mẫu trước khi trở thành các thiết kế sẵn sàng để phát triển tiếp.

Các dữ liệu cần thiết để hoàn thành mỗi dự án được tự động tạo ra. Thậm chí nó còn cung cấp một công cụ để kiểm tra, công cụ này được sử dụng trước khi thiết kế nhằm kiểm tra sản phẩm được triển khai có nhất quán, phù hợp với các yếu tố thiết kế hay không.

UXPin cũng cung cấp giải pháp cho hệ thống thiết kế giúp duy trì sự nhất quán trên toàn bộ các yếu tố UI của sản phẩm và vì mỗi thành phần UI có thể được ghi lại bằng đoạn mã, người thiết kế có thể mở rộng sản phẩm của mình dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về UXPin tại địa chỉ https://www.uxpin.com.

4. Creately:

Creately là một sơ đồ, biểu đồ, wireframing và bộ công cụ hỗ trợ cộng tác. Nó được thiết kế để hỗ trợ trực quan các nhà thiết kế UX giúp họ làm việc hiệu quả hơn.

Việc tạo ra các sơ đồ và biểu đồ đẹp mắt thật dễ dàng với các công cụ lập sơ đồ của Creately. Nó đi kèm với hơn 1000 mẫu sơ đồ được thiết kế chuyên nghiệp giúp cho các bạn nhanh chóng hoàn thành các dự án thiết kế UX.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Creately tại địa chỉ https://creately.com.

5. Fluid UI:

Fluid UI cho phép các bạn tạo các mẫu ứng dụng máy tính, di động và website dễ dàng, nhanh chóng nhờ vào các thư viện thành phần mở rộng phong phú của nó.

Các nhóm thiết kế sẽ tìm thấy các tính năng cộng tác của Fluid UI đặc biệt hữu ích cũng như đối với các nhà thiết kế cá nhân và người quản lý dự án. Fluid UI là công cụ giàu tính năng, một trong số đó là khả năng cộng tác rất tốt cho phép các nhà thiết kế giao tiếp với nhau qua tin nhắn, thuyết trình video và trò chuyện trực tiếp.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Fluid UI tại địa chỉ https://www.fluidui.com.
 
Top