Share Tạo hiệu ứng các hạt chuyển động đẹp mắt với thư viện particles.js

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
585
Points
10
Language
Tiếng Việt
Một thư viện nhỏ dùng để tạo hiệu ứng các hạt chuyển động đẹp mắt mà tôi sẽ giới thiệu với các bạn đó là particles.js. Các bạn có thể xem qua mẫu hiệu ứng này tại địa chỉ http://codepen.io/VincentGarreau/pen/pnlso để có cái nhìn trực quan hơn. Mặc dù chỉ tạo ra một hiệu ứng duy nhất nhưng thư viện particles.js cũng hỗ trợ các thuộc tính để thay đổi màu sắc, cách trình diễn của các thành phần tham gia vào hiệu ứng.

Các bạn có thể sử dụng thư viện particles.js cho dự án React và website thông thường thiết kế giao diện bằng HTML. Bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng thư viện particles.js nhúng vào trang HTML để tạo hiệu ứng các hạt chuyển động. Trước tiên, các bạn cần tải về thư viện particles.js tại địa chỉ https://github.com/VincentGarreau/particles.js và nhúng vào website với dòng lệnh HTML như sau:
HTML:
<script src="path/to/particles.min.js"></script>
Bây giờ, các bạn cài đặt thư viện particles.js để tạo hiệu ứng như ví dụ sau:
JavaScript:
particlesJS.load('particles-js', 'path/to/particles.json');
Tất cả cài đặt hiệu ứng các hạt chuyển động đều được viết trong tập tin particles.json, các bạn có thể tham khảo tại địa chỉ https://github.com/VincentGarreau/particles.js/blob/master/demo/particles.json.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thư viện particles.js tại địa chỉ https://github.com/VincentGarreau/particles.js.
 
Back
Top