Share Những tính năng đáng chú ý xuất hiện trong Android 10

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
585
Points
10
Language
Tiếng Việt
Hệ điều hành phổ biến nhất thế giới Android hiện nay đã có phiên bản thứ 10 với tên gọi là Android Q. Hệ điều hành Android Q được Google giới thiệu chính thức tại sự kiện Google I/O 2019 với nhiều tính năng mới được bổ sung. Điều khác biệt trong tên gọi của phiên bản Android mới nhất này là nó không còn được sử dụng tên gọi của các loại bánh ngọt như trước mà được gọi với tên gọi rất đơn giản là Android 10, vì vậy trong bài viết này tôi sử dụng tên gọi Android 10 để thay thế tên gọi Android Q.

Các bạn có thể tham khảo một số tính năng đáng chú ý xuất hiện trong Android 10 sau đây:

1. Nhận diện khuôn mặt 3D:

Tính năng này do Google phát triển và tích hợp sẵn vào Android 10. Theo đó mã nguồn của Android 10 cung cấp hệ thống nhận dạng khuôn mặt tiên tiến để hỗ trợ thanh toán trên di động và đăng nhập ứng dụng bên cạnh việc mở khóa thiết bị.

2. Bảo mật thông tin cá nhân với tính năng chặn ứng dụng truy cập clipboard:

Thông thường, các ứng dụng trên Android trước đây đều có quyền truy cập vào clipboard để sao chép nội dung mà không cần hỏi quyền từ người dùng. Việc này có thể dẫn tới các thông tin cá nhân của người dùng trên thiết bị bị rò rỉ. Vì vậy, với phiên bản Android 10 thì tính năng này đã được loại bỏ để đảm bảo sự an toàn của thông tin.

3. Lưu trữ an toàn hơn trên bộ nhớ ngoài:

Các ứng dụng cài đặt trong hệ điều hành Android 10 sẽ không còn được phép truy cập vào thẻ nhớ ngoài trái phép để truy xuất hình ảnh, âm thanh, nhạc...

4. Chặn thu thập thông tin cá nhân trái phép:

Thông tin cá nhân thường bị các ứng dụng sử dụng trái phép mà không thông báo cho người dùng hoặc đưa ra những thông báo gây hiểu nhầm. Vì vậy, Android 10 đã bổ sung thêm một tính năng mới đó là Privacy Chip. Privacy Chip sẽ xuất hiện trên màn hình khi có ứng dụng đang sử dụng các thông tin cá nhân như vị trí, giọng nói...

5. Nhận diện các hoạt động người dùng:

Android 10 sẽ tự động nhận diện các hoạt động như đi bộ, tập thể dục để theo dõi tình hình sức khoẻ của các bạn.

Trên đây chỉ là một vài tính năng được bổ sung trong phiên bản Android 10 mà tôi giới thiệu với các bạn, các bạn có thể tìm hiểu thêm về hệ điều hành mới nhất này tại địa chỉ https://www.android.com/android-10.
 
Back
Top