Share Giới thiệu tổng quan về lập trình di động với React Native

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
585
Points
10
Language
Tiếng Việt
React Native là một framework dùng để xây dựng ứng dụng di động native sử dụng ngôn ngữ lập trình JavaScript do Facebook phát triển. Sử dụng React Native để xây dựng ứng dụng Android và iOS chỉ cần một ngôn ngữ JavaScript duy nhất nên tạo rất nhiều thuận lợi cho các bạn lập trình viên, đặc biệt là các bạn lập trình viên chuyên về ngôn ngữ lập trình JavaScript. Các bạn có thể truy cập trang chủ của React Native tại địa chỉ https://facebook.github.io/react-native để tìm hiểu thêm về nó.

React Native giúp cho các bạn lập trình viên web có thể viết ứng dụng native nhằm khắc phục các điểm yếu của ứng dụng web cũng như ứng dụng hybrid. Chỉ với việc sử dụng tốt ngôn ngữ JavaScript là các bạn có thể tham gia phát triển ứng dụng trên các nền tảng web, desktop, server và bây giờ là di động. Đây là một lợi thế rất lớn cho các bạn chuyên làm việc với JavaScript.

Khi xây dựng React Native, điều tuyệt vời là đã được tích hợp tính năng live reload, một tính năng tương tự hot replacement module trong Webpack. Tính năng live reload khác tính năng reload mà các bạn đã biết, trong khi reload sẽ tải lại toàn bộ mã nguồn của ứng dụng thì live reload chỉ tải lại chức năng, tập tin được thay đổi. Ngoài ra, các bạn cũng dễ dàng kiểm tra lỗi JavaScript trên trình duyệt web như Firefox, Chrome... Đối với những lỗi thuộc native thì các bạn phải sử dụng đến Android Studio cho Android hoặc XCode cho iOS.

React Native là một giải pháp tuyệt vời cho phát triển ứng dụng di động, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm sau:
  • Thiếu các thành phần view cho Android như Map, Modal, Slider, Spinner hoặc các module như Camera Roll, Media.
  • Không xây dựng được ứng dụng iOS trên Windows và Linux.
  • Không phù hợp với các ứng dụng quá phức tạp.
Mặc dù React Native có những khuyết điểm như vậy nhưng không có nghĩa các bạn bỏ qua React Native khi phát triển ứng dụng di động. Với React Native các bạn có thể phát triển nhanh chóng các ứng dụng không quá phức tạp và cũng là một lợi thế đối với các bạn chuyên sử dụng JavaScript không phải mất nhiều thời gian để bắt đầu với Java, Swift hay Objective-C.
 
Back
Top