Share Các cách kiểm tra kết nối mạng Internet

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
560
Points
10
Language
Tiếng Việt
Đôi lúc đang truy cập mạng Internet mà các bạn cảm thấy mạng bị chậm hay mất kết nối đột ngột thì có thể có nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân mạng bị chậm hoặc mất kết nối có thể là do máy tính của các bạn bị lỗi phần cứng hoặc phần mềm, do modem bị trục trặc, do hệ thống mạng Internet của nhà cung cấp mạng bị sự cố và nhiều nguyên nhân khác. Sau đây tôi giới thiệu với các bạn 2 cách đơn giản để kiểm tra kết nối Internet của các bạn như sau:

1. Ping mạng:

Các bạn mở CMD của Windows bằng cách bấm phím tắt CTRL + R, sau đó nhập "cmd" và nhấn Enter, các bạn nhập lệnh ping tới một trong các nhà mạng, ví dụ:
Code:
ping 203.162.4.190
Hoặc các bạn có thể ping tới một trong các website lớn như Google, Microsoft chẳng hạn:
Code:
ping google.com
Nếu các bạn thấy kết quả hiện ra có nội dung bắt đầu là "Reply from..." thì tức là mạng Internet vẫn ổn. Ngược lại, các bạn hãy kiểm tra lại mạng Internet hoặc liên hệ nhà cung cấp để hỗ trợ khắc phục.

2. Sử dụng dịch vụ SpeedTest:

Ngoài cách trên, các bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tuyến SpeedTest tại địa chỉ http://www.speedtest.net, nhưng lưu ý với các bạn là dịch vụ này chỉ dùng để kiểm tra tốc độ mạng Internet cao hay thấp, có đúng với dung lượng cam kết hay không thôi.

Để sử dụng dịch vụ SpeedTest, các bạn truy cập website dịch vụ và bấm vào nút "Go" hiện trên màn hình và đợi dịch vụ đo kiểm, sau khi đo kiểm xong thì SpeedTest sẽ hiển thị kết quả cho các bạn thấy tốc độ tải về và tốc độ tải lên của mạng Internet mà các bạn đang sử dụng.

Trên đây chỉ là 2 trong số rất nhiều cách để kiểm tra kết nối Internet tại nhà mà các bạn có thể áp dụng khi cần thiết.
 
Top