Share Xác thực tài khoản website thông qua các tài khoản mạng xã hội với thư viện Opauth

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
452
Points
10
Language
Tiếng Việt
Thư viện Opauth đã quá nổi tiếng trong giới lập trình PHP bởi nhu cầu thực tế cũng như sự hỗ trợ tuyệt vời của nó. Hiện nay thư viện Opauth đã được phát triển tích hợp vào nhiều PHP framework như CakePHP, CodeIgniter, Laravel, Zend,... Ngoài ra, với sự hỗ trợ của nhóm phát triển cũng như của cộng đồng lập trình viên PHP, thư viện Opauth ngày càng được hoàn thiện cũng như bổ sung nhiều tiện ích giúp cho việc lập trình trở nên đơn giản hơn.

Nhiệm vụ của thư viện Opauth đó chính là dựa vào tài khoản của các mạng xã hội để giúp website chứng thực tài khoản người dùng, đây là một lựa chọn thường được các website sử dụng hiện nay nhằm tăng sự tiện lợi cho người sử dụng khi không cần phải thực hiện thao tác đăng ký tài khoản trên website mà tận dụng các tài khoản mạng xã hội khác để đăng nhập. Hiện tại, thư viện Opauth hỗ trợ nhiều mạng xã hội, trong đó có các mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như Facebook, Twitter, LinkedIn, Instagram, Flickr, Disqus, GitHub,...

Các bạn chạy dòng lệnh Composer sau để cài đặt thư viện Opauth:
Code:
composer require opauth/opauth
Bây giờ, các bạn thực hiện xác thực tài khoản thông qua mạng xã hội Facebook như ví dụ sau:
PHP:
<?php
//Require tập tin Opauth.php
require 'path/to/Opauth.php';

//Khai báo cấu hình
$config = array(
  'Strategy' => array(
    'Facebook' => array(
      'app_id'    => 'APP_ID',
      'app_secret'  => 'APP_SECRET'
    )
  )
);

//Khởi tạo đối tượng opauth
$opauth = new Opauth($config);
Với đối tượng $opauth ở ví dụ trên, các bạn có thể kiểm tra việc xác thực tài khoản thông qua tài khoản Facebook. Thư viện Opauth còn nhiều cấu hình khác, các bạn có thể tham khảo ví dụ đầy đủ tại địa chỉ https://github.com/uzyn/opauth/blob/master/example.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thư viện Opauth tại địa chỉ https://github.com/opauth/opauth/wiki.
 
Top