Share Thủ thuật hay khi sử dụng Microsoft Excel 2007

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
560
Points
10
Language
Tiếng Việt
Kỹ năng sử dụng Microsoft Excel một cách thành thạo và nắm được các thủ thuật Microsoft Excel sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc của các bạn. Với Microsoft Excel 2007, các bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài để có thể khám phá toàn bộ khả năng mà phần mềm này cung cấp, đặc biệt là các phím tắt và thủ thuật làm việc nhanh với Microsoft Excel 2007.

Bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn một vài thủ thuật hay thường được sử dụng trong Microsoft Excel 2007 để các bạn tham khảo và áp dụng trong công việc của mình một cách nhanh chóng.

1. Di chuyển giữa các sheet:

Để di chuyển qua lại giữa các sheet trong Microsoft Excel các bạn có thể sử dụng chuột để chọn. Tuy nhiên, để thao tác nhanh các bạn có thể sử dụng phím tắt CTRL + Pg Up để di chuyển sang sheet bên trái so với sheet hiện tại và CTRL + Pg Down để di chuyển sang sheet bên phải so với sheet hiện tại.

2. Di chuyển tới ô đầu tiên của sheet (A1):

Trong trường hợp các bạn đang ở vị trí rất xa ô đầu tiên A1 mà muốn di chuyển nhanh tới ô này thì phím tắt CTRL + Home sẽ giúp các bạn nhanh hơn rất nhiều.

3. Di chuyển tới ô đầu tiên của dòng:

Để di chuyển tới ô đầu tiên của dòng các bạn sử dụng phím tắt Home.

4. Di chuyển đến ô cuối cùng của sheet:

Ô cuối cùng trong sheet là ô giao nhau giữa hàng và cột cuối cùng có chứa dữ liệu. Để di chuyển nhanh tới ô này các bạn nên sử dụng phím tắt CTRL + End.

5. Di chuyển sang trái, sang phải một màn hình:

Để di chuyển nhanh sang trái, sang phải một màn hình các bạn có thể sử dụng lần lượt phím tắt ALT + Pg UpALT + Pg Down.

6. Nhân đôi đối tượng được chọn:

Để nhân đối các đối tượng trong Microsoft Excel 2007 như biểu đồ, text box, smart art... các bạn có thể chọn đối tượng cần nhân đôi và sử dụng nhanh phím tắt CTRL + D.

7. Ẩn tất cả các đối tượng:

Các bạn có thể ẩn tất cả các đối tượng trong sheet như biểu đồ, text box, smart art với phím tắt CTRL + 6.

8. Mở rộng thanh công thức:

Thanh công thức mặc định khá nhỏ nếu các bạn nhập một công thức dài. Các bạn có thể mở rộng thanh công thức này bằng phím tắt CTRL + Shift + U.

9. Bật, tắt tính năng gõ tắt:

Tính năng gõ tắt trong Microsoft Excel là một tính năng rất hay, tương tự như trong Microsoft Word. Trong Microsoft Excel 2007 thì các bạn có thể bật hoặc tắt tính năng gõ tắt này với phím tắt ALT + T + A.

10. Lặp lại thao tác trước:

Đôi khi một thao tác định dạng nào đó các bạn phải lặp đi lặp lại nhiều lần thì các bạn có thể sử dụng phím tắt F4 để thực hiện lại nhanh thao tác trước đó.
 
Top