Share Thu gọn nội dung HTML với thư viện HtmlMin

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
560
Points
10
Language
Tiếng Việt
Tốc độ website là một vấn đề rất được quan tâm, đặc biệt là các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing. Một website có tốc độ nhanh giúp cho thứ hạng hiển thị trên các bộ máy tìm kiếm thêm cải thiện đáng kể. Chính vì vậy, các bạn lập trình viên khi xây dựng một website rất lưu ý tới việc rút gọn mọi thứ để giúp cho website trở nên nhẹ nhàng hơn, càng nhẹ thì tốc độ website càng nhanh. Để giúp cho website chạy nhanh cần tối ưu rất nhiều vấn đề liên quan như các truy vấn dữ liệu, mã lệnh lập trình, thư viện sử dụng,... Một trong số các vấn đề giúp tối ưu tốc độ website phải kể đến đó là làm giảm dung lượng các tập tin hình ảnh, CSS và JavaScript. Bài viết này tôi đề cập đến một thành phần cần làm giảm dung lượng để tăng tốc độ của website đó là thành phần HTML và thư viện hỗ trợ việc này là thư viện HtmlMin.

Vai trò của thư viện HtmlMin rất đơn giản, đó là xoá bỏ các ghi chú, các ký tự xuống dòng, các tab,... để chuyển nội dung của trang HTML về thành một dòng liên tục duy nhất. Với cách thức này, các trang HTML sẽ giảm dung lượng đáng kể, giúp cho website trở nên nhẹ nhàng hơn khi phải tải về một trang HTML đã được giảm kích thước.

Để sử dụng thư viện HtmlMin, các bạn sử dụng công cụ Composer với dòng lệnh:
Code:
composer require voku/html-min
Các bạn tham khảo ví dụ sau để biết cách sử dụng thư viện HtmlMin:
PHP:
<?php
//Require tập tin autoload.php
require 'path/to/autoload.php';

//Khai báo sử dụng thư viện
use voku\helper\HtmlMin;

//Khởi tạo đối tượng HtmlMin
$htmlMin = new HtmlMin();

//Thu gọn nội dung HTML
$htmlMin->minify('<Nội_dung_HTML>');
Trên đây là một ví dụ đơn giản, các bạn có thể tìm hiểu thêm một số tuỳ chọn của thư viện HtmlMin tại địa chỉ https://github.com/voku/HtmlMin.
 
Top