Share Thiết kế giao diện website đơn giản với thư viện Water.css

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
403
Points
10
Language
Tiếng Việt
Các bạn đang có ý định phát triển website đơn giản, nhẹ nhàng thì có thể cân nhắc sử dụng thư viện Water.css để thiết kế giao diện. Nếu xem Water.css như một CSS framework thì không chính xác bởi vì thư viện Water.css chỉ cung cấp vài thành phần cơ bản như form, typography,... mà thôi. Điểm nổi bật của Water.css đó chính là việc thiết kế các thành phần của form khá đẹp và tinh tế, nếu các bạn muốn tìm một thư viện để tuỳ chỉnh lại giao diện mặc định của form thì Water.css cũng là một sự lựa chọn tốt. Ngoài ra, Water.css còn hỗ trợ cả giao diện sáng và tối giúp các bạn có thêm lựa chọn trong việc thiết kế giao diện website phù hợp với phong cách mình muốn.

Thư viện Water.css cung cấp ít thành phần nên vì thế mà nó rất nhẹ, chưa tới 2KB. Điều này rất có ích đối với các website thiết kế đơn giản, ưu tiên về tốc độ. Với các đặc điểm mà tôi giới thiệu với các bạn, các bạn có thể cân nhắc sử dụng thư viện Water.css vào các dự án của mình cho phù hợp.

Các bạn tải thư viện Water.css tại địa chỉ https://github.com/kognise/water.css và tích hợp vào website với dòng mã lệnh HTML như sau:
HTML:
<link href="path/to/dark.min.css" rel="stylesheet">
Bây giờ, các bạn có thể sử dụng thư viện Water.css để thiết kế giao diện như ví dụ sau:
HTML:
<input type="email">
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thư viện Water.css tại địa chỉ https://watercss.netlify.com.
 
Top