Share Tạo hộp thoại thông báo đẹp mắt với thư viện jsMessage

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
319
Points
10
Language
Tiếng Việt
Hầu hết trên các website đều có chức năng gửi thông báo tới người dùng, chức năng này có thể được thể hiện dưới nhiều cách thức khác nhau. Trên các phần mềm máy tính cũng vậy, ví dụ như với Windows 10, các bạn sẽ thường thấy các thông điệp thông báo nhắc nhở người dùng ở gốc dưới bên phải màn hình. Có thể nói tính năng thông báo này xuất hiện ở hầu hết các ứng dụng từ máy tính, điện thoại đến web. Trên nền web, các bạn có thể dễ dàng tạo ra chức năng thông báo với thư viện jsMessage.

Thư viện jsMessage là một sản phẩm của DHTMLX Suite vốn rất nổi tiếng trên thế giới nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng mà thư viện mang lại. Ngoài việc thư viện jsMessage rất dễ cài đặt sử dụng, nó còn hỗ trợ nhiều kiểu mẫu thông báo khác nhau cũng như cho phép các bạn lập trình viên tuỳ biến tự do kiểu mẫu. Hiện tại, thư viện jsMessage hỗ trợ các kiểu thông báo như alert, dialog, confirm, message.

Để sử dụng thư viện jsMessage, các bạn tải tại địa chỉ https://github.com/DHTMLX/message và tích hợp vào website với nội dung mã lệnh HTML như sau:
HTML:
<link href="path/to/message_default.css" rel="stylesheet">
<script src="path/to/message.js"></script>
Bây giờ, các bạn có thể tạo ra một thông báo như ví dụ sau:
JavaScript:
dhtmlx.alert('Welcome to Gextend');
Hoặc các bạn có thể tuỳ chỉnh thêm một vài thông tin như ví dụ sau:
JavaScript:
dhtmlx.alert({
  title: 'Alert',
  text: 'Welcome to Gextend',
  callback: function() {
    dhtmlx.message('Hello world');
  }
});
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về thư viện jsMessage tại địa chỉ http://dhtmlx.github.io/message.
 
Top