Share Một vài thủ thuật hữu ích cho các bạn sử dụng Microsoft Word

filiallion

Administrator
Staff member
Administrator
Messages
560
Points
10
Language
Tiếng Việt
Microsoft Word là ứng dụng văn phòng mà hầu hết mọi người đều đã sử dụng qua ít nhất một lần, có thể xem đây là ứng dụng văn phòng phổ biến nhất hiện nay. Phiên bản hiện tại là Microsoft Word 2016 với giao diện hiện đại và thân thiện. Có thể nói, để sử dụng tốt Microsoft Word thật sự là một vấn đề không phải đơn giản. Bài viết này tôi chia sẻ với các bạn một vài thủ thuật nhỏ giúp các bạn thao tác nhanh với Microsoft Word.

1. Bật tắt tính năng theo dõi thay đổi (Track Changes):

Đây là tính năng Microsoft Word theo dõi các thay đổi của tài liệu, bất kỳ một thay đổi nào trên tài liệu đều sẽ được Microsoft Word ghi nhận lại. Đôi lúc các bạn không muốn sử dụng tính năng này, các bạn có thể sử dụng nhanh phím tắt CTRL + SHIFT + E để bật hoặc tắt nó.

2. Chủ động chèn liên kết:

Mặc định Microsoft Word sẽ tự động đánh dấu liên kết khi các bạn nhập hoặc dán vào văn bản, tuy nhiên một số trường hợp Microsoft Word sẽ không nhận ra được liên kết thì các bạn có thể sử dụng nhanh phím tắt CTRL + K để nhập liên kết.

3. Tới vị trí làm việc cuối cùng:

Các bạn có thể di chuyển tới vị trí mà các bạn làm việc cuồi cùng trên văn bản bằng phím tắt SHIFT + 5.

4. Lưu văn bản với định dạng PDF:

Với phiên bản Microsoft Word 2016 hiện tại thì các bạn đã có thể lưu văn bản dưới định dạng PDF mà không cần phải sử dụng bất kỳ công cụ nào khác.

5. Lưu các định dạng tuỳ chỉnh (Quick Styles):

Các bạn có thể lưu lại các định dạng mà các bạn đã tuỳ chỉnh để sử dụng nhanh các mẫu định dạng này về sau mà không cần phải mất nhiều thời gian để lặp lại những công việc đã làm. Đó là tính năng Quick Styles, các bạn có thể tham khảo chi tiết cách sử dụng tính năng này tại địa chỉ https://support.office.com/en-us/ar...-in-word-9db4c0f4-2754-4294-9758-c14a0abd8cfa.
 
Top